Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm chuẩn nhất

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu của mọi phụ nữ, dù đơn giản nhất thì ai cũng có cho mình tuýp sữa rửa mặt. Dùng mỹ phẩm bên cạnh hướng dẫn sử dụng thì kiểm tra hạn sử dụng cũng là ưu tiên hàng đầu. Vậy bạn đã biết cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc và Nhật Bản chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm và lưu ý

Để kiểm tra được hạn sử dụng trong mỹ phẩm bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố chính là:

  • Thứ nhất là hạn sử dụng (Expiration Date): thường gặp đối với các dòng mỹ phẩm có hạn sử dụng khá ngắn, dưới 30 tháng.
  • Thứ hai là sau khi mở (PAO – Period After Opening): thường dành cho các mỹ phẩm có hạn sử dụng dài hơn 30 tháng. Ký hiệu nhận biết là hình hộp mở kèm đó là số tháng nên dùng sau khi mở nắp.
Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm qua ký hiệu
Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm qua ký hiệu

Vậy làm sao để biết ngày sản xuất? Đối với ngày sản xuất, các hãng mỹ phẩm thường đánh dấu bằng ký hiệu Batch Code. Với mỗi Batch Code sẽ ghi đầy đủ nơi sản xuất, số lô hàng, ngày sản xuất của sản phẩm đó.

Tùy với từng hãng mà việc lựa chọn ghi batch code, PAO hay hạn sử dụng vì vậy bạn phải hiểu được cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc và Nhật Bản để không lúng túng.

Hãy cùng Giải cứu làn da tìm hiểu từng quốc gia để biết đặc điểm và cách đọc hạn sử dụng chính xác nhé.

Cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc chuẩn nhất

cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc
Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, hầu hết đều ghi thông tin ngày tháng năm nên khá dễ dàng kiểm tra. Bạn chỉ việc đọc ngược lại từ sau ra trước: năm/tháng/ngày là được.

Mỹ phẩm Hàn Quốc rất rõ ràng, liệt kê đầy đủ cả ngày sản xuất và ngày hết hạn.

Nếu bạn thấy từ “ 제조” tức đây là ngày sản xuất và “까지” là ngày hết hạn.

Các thông tin này bạn dễ dàng tìm thấy tại đường răng cưa của tuýp, dưới đáy lọ, nắp sản phẩm. Đây là cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc cực kỳ phổ biến các chị em cần biết khi đi mua hàng.

Trường hợp chỉ ghi ngày sản xuất thì bạn hiểu là sản phẩm đó có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Ví dụ: trên vỏ sẽ ghi là 20160102 tức là được sản xuất vào ngày 02/02/2016 và có hạn sử dụng vào ngày 04/09/2019.

Đi kèm với ngày sản xuất thì một số hãng có ghi ngày mở hộp. Nếu ký hiệu là 6M hay 12M thì tức là chỉ sử dụng đúng 6, 12 tháng sau khi mở hộp thôi nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: SkinMD – Dược mỹ phẩm trị nám dưỡng sáng da số 1 Hàn Quốc

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp và Đức “siêu chuẩn”

Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp và Đức
Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp và Đức

Mỹ phẩm châu Âu mà đại diện là Pháp, Đức sẽ có các đặc điểm như “Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP” trên vỏ sản phẩm. Cũng giống như mỹ phẩm Hàn bạn cũng đọc ngày/tháng/năm ngược lại.

Cách thứ hai là bạn sẽ tra batch code nếu như trên vỏ sản bao bì không ghi hạn sử dụng.

Bạn có thể tra hạn sử dụng trên các trang web như Checkcosmetic.net, checkfresh.com,… nhập tên thương hiệu mỹ phẩm của bạn và mã code có sẵn web sẽ tự động hiện ra ngày sản xuất, hạn sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Skinicer – Dược mỹ phẩm đặc trị mụn và phục hồi da hư tổn

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật cực chính xác

Ở Nhật Bản, các mỹ phẩm luôn thay đổi theo thị hiếu người dùng nên mẫu mã sẽ đổi theo mỗi năm vì vậy đây là một ưu điểm. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm sản xuất năm nào dựa vào bao bì.Theo quy định chung tại Nhật, mỹ phẩm sẽ phải có hạn từ 3 năm trở lên khi lưu hành. Như vậy, với các sản phẩm mẫu mã mới thì bạn yên tâm rằng hạn sử dụng sẽ còn rất lâu.

cách check hạn sử dụng mỹ phẩm nhật
Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật

Cách tiếp theo là dựa vào ký hiệu mở nắp trên vỏ bao bì. Cách này thì hạn sẽ chỉ được tính khi từ lúc bắt đầu mở nắp nhưng dao động từ 6 – 24 tháng.

Cũng giống như các quốc gia khác, mỹ phẩm Nhật cũng sẽ có mã batch code để người dùng tra thông tin chính xác.

>> Có thể bạn quan tâm: Bihaku- Kem chống nắng dưỡng da, mờ nám sạm hàng đầu Nhật Bản

Những dấu hiệu mỹ phẩm hết hạn sử dụng cần biết

Bên cạnh việc tìm hiểu cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhât Bản v.v thì việc nhận biết các sản phẩm hết hạn để ngưng sử dụng cũng rất cần thiết. Giải cứu làn da có thể nêu một vài đặc điểm của mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng sau đây.

  • Mùi hương: sản phẩm có mùi hôi, mốc, không còn mùi tự nhiên
  • Màu sắc: Nếu vừa hết hạn thì sẽ chuyển sang màu sẫm hơn hay màu đen, xanh bất thường, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
  • Kết cấu: không còn giữ được kết cấu như sản phẩm chuẩn mà có thể sệt hơn, lỏng hơn hoặc cứng hơn, tùy vào từng loại sản phẩm.
  • Khi tiếp xúc với da: mỹ phẩm hết hạn khi dùng lên da sẽ gây ngứa, nổi mụn, kích ứng, đỏ da. Việc tiếp xúc lâu dài sẽ gây tổn thương.

Trên đây là cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản v.v chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng để kiểm tra sản phẩm của mình. Bên cạnh lựa chọn sản phẩm chất lượng thì việc sử dụng sản phẩm còn hạn cũng rất quan trọng. Hãy chọn cho làn da những sản phẩm tốt nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status