Kem chống nắng cho da nhạy cảm: Vật Lý Hay Hóa Học?

Kem chống nắng cho da nhạy cảm nên chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Kem chống nắng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ da nhưng lựa chọn thế nào để phù hợp thật khó khăn. Mỗi loại kem chống nắng đều mang đến ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý. Và bài viết này, sẽ giải đáp tất cả điều bạn thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Kem chống nắng đóng vai trò thế nào đối với làn da?

Trong những năm trở lại đây, kem chống nắng được nhắc đến rất nhiều, giữ vai trò quan trọng nhất nhì trong chu trình chăm sóc da bên cạnh làm sạch. Ánh nắng là điều hiện diện trong cuộc sống, có ánh nắng con người mới khỏe mạnh và có cuộc sống. Nhưng ánh nắng cũng gây không ít phiền toái, đặc biệt với làn da chị em chúng ta.

Bảo vệ da trước ánh nắng là việc hết sức cần thiết, “chống nắng là chống già” là câu nói vui khá đúng. Bạn có biết vì sao chúng ta phải bảo vệ da trước ánh nắng?

kem-chong-nang-cho-da-nhay-cam

 Vì ánh nắng mặt trời tuy ở rất xa trái đất nhưng chứa tia cực tím (UV). Tia UVB (bước sóng 280 – 320nm) chủ yếu gây đỏ da và tổn thương trực tiếp gen di truyền DNA. Trong khi đó, tia UVA (bước sóng 320 – 400nm) liên quan chủ yếu với trình trạng sạm da và lão hóa da. Tia UVA cũng sinh ra các gốc oxy hóa gây tổn thương trực tiếp lên DNA.

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ giúp da tránh các tổn thương do tia cực tím gây ra như:

  • Lão hóa da sớm
  • Sạm, nám, tàn nhang
  • Ung thư da
  • Khô da, sần sùi, tổn thương tế bào

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là dạng kem chống nắng vô cơ, với một số thành phần chính như titanium dioxide và zinc oxide. Trong đó, thành phần Titanium dioxide sẽ tạo ra lớp màng để phản xạ lại tia UV, ngăn không cho gây hại lên da. Vì vậy, kem chống nắng vật luôn tạo lớp màng trắng, không tiệp vào da như kem chống nắng hóa học.

kem-chong-nang-cho-da-nhay-cam-1

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý như:

Tác dụng lên da tức thì, không cần đợi một khoảng thời gian để kem phát huy tác dụng

Bảo vệ da trước tia UVA và UVB

Có tác dụng lâu dài và an toàn với da

Kem chống nắng hóa học là gì?

Kem chống nắng hoá học là loại kem chống nắng hữu cơ với thành phần chính như sau: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,…Kem chống nắng có khả năng hấp thụ, thẩm thấu và chuyển hoá tia UV thành tia có năng lượng thấp hơn, an toàn hơn, và không gây tổn hại đến da.

Khác với kem chống nắng vật lý là phản xạ lại tia cực tím, kcn hóa học sẽ hấp thụ và biến đổi tia UV để không còn tổn hại đến da.Thường kem kcn hóa học chứa nhiều thành phần kết hợp với nhau để chống lại cả tia UVA và UVB.

kem-chong-nang-cho-da-nhay-cam-2

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học:

Có kết cấu mỏng nhẹ, ít gây bít tắc

Dễ thấm vào da và không bị màng trắng như kcn vật lý

Da nhạy cảm nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học

Đây chắc hẳn là câu hỏi đau đầu của các nàng có làn da nhạy cảm. Mỗi loại kem chống nắng đều có ưu điểm riêng nhưng sử dụng không phù hợp lại gây vấn đề lớn.

Giải cứu làn da nhận thấy đối với kem chống nắng vật lý tuy ít thành phần kích ứng hơn, nhưng dễ gây bít tắc có thể bị mụn ẩn nếu không làm sạch tốt. Còn với kem kcn hóa học chứa nhiều thành phần gây kích ứng, nổi mụn.

kem-chong-nang-cho-da-nhay-cam-3

Làn da nhạy cảm nên tránh xa thành phần oxybenzone và PABA có trong hcn hóa học. Đây là 2 thành phần gây kích ứng, nổi mụn đối với da nhạy cảm, mỏng yếu. Vì vậy, lựa chọn kem chống nắng vật lý được ưu tiên hơn cho làn da nhạy cảm của bạn.

Một lưu ý khi bạn sử dụng bất kì loại kem chống nắng nào là cần phải làm sạch kỹ vào cuối ngày. Vì kem chống nắng dễ gây bít tắc sẽ sinh mụn ẩn, mụn viêm.

Như vậy, Giải cứu làn da vừa trả lời giúp bạn những thắc mắc cũng như các thông tin hữu ích về chủ đề kem chống nắng cho da nhạy cảm. Nếu có câu hỏi hãy đặt ra để được giải đáp cụ thể nhé

Xem thêm: Mỹ phẩm cho da dầu mụn lỗ chân lông to cần lưu ý những điều này

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status