Nhìn lại ý kiến các chuyên gia đầu ngày từ tọa đàm XU HƯỚNG TRỊ NÁM 2020

toa-dam-chia-se-tu-cac-chuyen-gia-ve-xu-huong-tri-nam-moi-nhat-2020

Ngày 29/6/2020 vừa qua, buổi Tọa đàm quốc tế XU HƯỚNG TRỊ NÁM MỚI NHẤT 2020 đã diễn ra tại Viện thẩm mỹ Venus Medi với sự tham gia của các chuyên gia da liễu đầu ngành về trị nám. Nám da là một bệnh lý về da phức tạp và khó điều trị, là tình trạng chung của phụ nữ trên khắp thế giới, đặc biệt là phụ nữ Châu Á như ở Việt Nam. Hiểu được sự băn khoăn của các chị em, trong buổi tọa đàm, các chuyên gia đã lần lượt phân tích và đưa ra cách điều trị nám hiệu quả cũng như chăm sóc khoa học cho chị em phụ nữ Việt.

Sự thấu hiểu và chia sẻ từ các chuyên gia dành cho phái đẹp Việt

Tình trạng nám sạm ngày càng tăng và có xu hướng phức tạp hơn bởi các yếu tố tác động. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay, chị em phải đối mặt với lượng thông tin khổng lồ, từ nhiều nguồn cả chính thống lẫn truyền miệng. Sự ồ ạt của các sản phẩm trên thị trường cùng với những thông tin, phương pháp chưa được kiểm chứng vô tình làm cho nhiều chị em sử dụng sai cách trị nám, dẫn đến tác hại khôn lường. Thấu hiểu được điều này, PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị cùng với các chuyên gia từ Pháp, Đức, Hàn Quốc đã ngồi lại với nhau, gửi đến chị em những thông tin về nám sạm đúng khoa học và phương pháp điều trị hiệu quả.

SkinMD hân hạnh đồng hành cùng các chuyên gia:

  1. PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị – Nguyên Trưởng khoa Laser Bệnh viện 108. Chuyên gia Laser thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm.
  2. Chuyên gia đến từ Pháp – Bác sĩ Bùi Hoàng Yến – Phó Chủ nhiệm Nghiệp đoàn Bác sĩ Thẩm mỹ và Trẻ hóa Quốc gia – Pháp (SOFMMAA). Giảng viên Đại học Y khoa Thẩm mỹ và Tái tạo hình thể: Đại học Y BOBIGNY – PARIS, Đại học Y CLAUDE BERNARD – LYON, Đại học Y PARIS 12 – HENRI MONDOR. Bác sĩ Hoàng Yến là một trong số rất ít chuyên gia người Việt đang sinh sống, làm việc tại Pháp và có tầm ảnh hưởng nhất định đối với ngành thẩm mỹ hiện đại của quốc gia này.
  3. Chuyên gia đến từ Đức, Bà Diana Heuschneider với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp chuyên nghiệp như: Cử nhân chuyên ngành dịch vụ Spa và Mỹ phẩm; Chuyên gia về Mỹ phẩm và Chăm sóc sức khỏe; Chuyên gia trang điểm và Tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.
  4. Chuyên gia Thẩm mỹ quốc tế Lee Jung Yup, hoạt động chuyên ngành thẩm mỹ tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ…. Ngài Lee đã có gần 20 năm hoạt động tư vấn trong lĩnh vực thẩm mỹ và công nghệ làm đẹp, là chuyên gia nghiên cứu và phát triển lĩnh vực dược mỹ phẩm và là đại diện thương hiệu cho nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới.
  5. Chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Bà Genie Jung. Bà Jung đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực Laser thẩm mỹ, thường xuyên tổ chức và tham gia các hội nghị, hội thảo toàn cầu về các nghiên cứu Laser trong thẩm mỹ và điều trị da.

Những điều làm chị em phụ nữ mong muốn khi điều trị nám da

Đây là những mong muốn tưởng chừng rất bình thường nhưng với da bị nám là một sự hạnh phúc nếu như có phương pháp đáp ứng được các mong muốn này.

Điều đầu tiên phải điều trị an toàn, tránh biến chứng. Tiếp đến là rút ngắn thời gian điều trị và nghỉ dưỡng. Mong muốn lớn lao nhất là trị nám triệt để, ngăn ngừa tái phát. Cuối cùng, chị em phụ nữ ai cũng mong rằng da không chỉ hết nám mà còn giải quyết các vấn đề lão hóa, da mịn màng tươi trẻ hơn.

Các chuyên gia phân tích và chia sẻ về xu hướng trị nám 2020: Kết hợp giữa trị nám và trẻ hóa da, tối ưu kết quả trị nám.

Chuyên gia đến từ Pháp – Bác sĩ Bùi Hoàng Yến

phuong-phap-tri-nam-hieu-qua

Trị nám là một quá trình rất phức tạp. Cho đến nay, các phương pháp điều trị đơn như Peeling, Laser,…khi hoạt động riêng lẻ thì có hiệu quả yếu và nám dễ quay trở lại. Bởi vì chúng chỉ có thể lấy và làm mờ đi vết sạm nám trên bề mặt. Khi các tế bào sắc tố được kích thích hoạt động quá mức thì nám sẽ tiếp tục quay trở lại.

Bác sĩ thường sẽ kết hợp điều trị các phương pháp lại với nhau. Bởi vì nám là một bệnh lý phức tạp, được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cả bên trong lẫn bên ngoài, từ nội tiết đến các tế bào sắc tố và cả những tế bào khác. Bác sĩ Yến ủng hộ phác đồ điều trị kết hợp giữa laser trị sắc tố, laser trẻ hóa và sử dụng dược mỹ phẩm kèm theo trong và sau quá trình điều trị để trị nám tại nhà, để ngăn ngừa nám quay trở lại, giúp kết quả điều trị được kéo dài.

Chuyên gia Lee Jung Yup

phuong-phap-tri-nam-hieu-qua-an-toan-2020

Cấu trúc da gồm rất nhiều mô và lớp khác nhau. Nám thực chất là sự bảo vệ da (sự phản ứng của sắc tố) biểu hiện lên trên bề mặt, điều này chứng tỏ rằng da nám tức là da đã và đang chịu tổn thương. Vì thế, điều trị nám hiệu quả là chúng ta không chỉ tập trung điều trị vấn đề sắc tố mà còn phải dùng nhiều phương pháp để bảo vệ da. Bác sĩ Lee ủng hộ việc trị nám phải đồng thời làm khỏe và trẻ hóa da để có kết quả điều trị cao và duy trì lâu dài.

Bác sĩ Lee rất ủng hộ phương pháp kết hợp của bác sĩ Nghị bởi phác đồ đó sẽ cho kết quả toàn diện. Nhưng song song đó, bác sĩ Lee cũng lưu ý rằng khi điều trị bằng laser, chúng ta phải quan tâm đến vấn đề tăng sắc tố. Chính vì thế, trước, trong và sau điều trị laser thì chúng ta phải sử dụng sản phẩm để đẩy nhanh sự phục hồi, nuôi dưỡng da, kiểm soát tăng sinh nám trở lại.

Sau khi điều trị, nám vẫn có thể quay trở lại bởi các yếu tố như nội tiết, tia UV, viêm da, chế độ chăm sóc da tại nhà,…Vì vậy mà bác sĩ Lee sẽ theo hướng điều trị và nuôi dưỡng, bảo vệ da để đạt kết quả tốt nhất.

Chuyên gia đến từ Đức: Bà Diana Heuschneider

toa-dam-xu-huong-tri-nam-2020

Nám xuất hiện cùng lão hóa da, bà đồng ý với quan điểm điều trị sắc tố + trẻ hóa da, phải để ý trong thành phần của các sản phẩm bôi tại nhà, mang khả năng ức chế sắc tố, dưỡng sáng da và chống lão hóa an toàn khi sử dụng lâu dài.

Bà Diana Heuschneider đánh giá cao phương pháp Multi Light của bác sĩ Nghị vì có kết hợp các sản phẩm trị nám, phục hồi nuôi dưỡng da tại nhà. Sự phối hợp này giúp tăng hiệu quả điều trị, đồng thời cũng giúp cho khách hàng có chế độ chăm sóc da phù hợp với mình theo khoa học.

Chuyên gia đến từ Hàn Quốc: Bà Genie Jung

toa-dam-xu-huong-tri-nam-hieu-qua

Bệnh lý nám da không đơn giản để điều trị, vì thế phải có sự kết hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau. Sự kết hợp trẻ hóa da và trị nám đang là một xu hướng điều trị mới ở Hàn Quốc. Để điều trị tốt và duy trì lâu dài, các bác sĩ thẩm mỹ phải nghiên cứu để có phác đồ tối ưu. Chúng tôi ứng dụng công nghệ ánh sáng với nhiều bước sóng khác nhau để có thể vừa trị sắc tố vừa trẻ hóa làm sáng da, đồng bộ màu da.

PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị – Nguyên Trưởng khoa Laser Bệnh viện 108

phuong-phap-dieu-tri-nam-hieu-qua-an-toan

Nám là một bệnh lý về da chịu sự tác động của nhiều yếu tố như nội tiết tố (hormone), yếu tố môi trường và yếu tố lão hóa. Việc điều trị không thể đơn trị liệu được mà phải sử dụng nhiều phương pháp lại với nhau. Theo xu hướng mới và hiện đại nhất sẽ là kết hợp công nghệ laser trị sắc tố và trẻ hóa da cùng thuốc điều trị để vừa trị nám, vừa ổn định, trẻ hóa da và ngăn tình trạng tái nám sau này.

Về phác đồ ứng dụng công nghệ Multi Light, bác sĩ sẽ điều trị nám bằng laser với nhiều bước sóng và xung khác nhau, tương ứng với từng tình trạng nám, với mục đích điều trị hiệu quả, an toàn và kéo dài hiệu quả ổn định. Để kéo dài hiệu quả như thế thì bác sĩ sẽ sử dụng bước sóng laser trong Multi Light để trẻ hóa da. Tiếp sau đó là bổ sung các lần điều trị trẻ hóa và sử dụng kèm dược mỹ phẩm SkinMD. Thực tế cho thấy rằng phác đồ điều trị này giúp bệnh nhân rất hài lòng, vì có kết quả trị nám cao và duy trì được lâu dài, ngăn tình trạng tái phát nám. Thêm một điều nữa là bệnh nhân có thể sử dụng sản phẩm SkinMD để điều trị nám tại nhà, tạo sự thuận tiện.

Các chuyên gia trực tiếp tư vấn giải đáp cho bệnh nhân bị nám

Câu hỏi 1. Hướng điều trị cho da bị nám 3 năm, kèm tình trạng xỉn màu, thô ráp, nám ngày càng đậm.

Bác sĩ Nghị tư vấn với hướng giải quyết bằng phác đồ kết hợp giữa Multi Light, thuốc uống và thuốc bôi tại nhà để cho kết quả toàn diện. Đầu tiên phải làm cho da ổn định trở lại, có độ mịn màng, sau đó tiếp tục làm sắc tố da giảm đi và kết hợp điều trị trẻ hóa. Sau tiến trình sẽ đạt hiệu quả trị nám cao và hạn chế nám quay trở lại.

Câu hỏi 2. Trị nám kết hợp trẻ hóa da có cần thiết hay không?

Bác sĩ Yến giải đáp: Khi chữa sắc tố xong thì nám rất thường quay trở lại, vì còn bị tác động bởi các yếu tố khác như chế độ ăn uống sinh hoạt, chăm sóc da, môi trường. Trước hết chúng ta phải kiểm tra và hoàn thiện các yếu tố đó để tốt sức khỏe hơn. Và việc trẻ hóa dưỡng da là việc bắt buộc phải có, để làn da được khỏe từ đó mới có thể ngăn nám quay trở lại. Các chị em nên sử dụng những sản phẩm dược mỹ phẩm uy tín, bôi kem chống nắng mỗi ngày, kem dưỡng kết cấu nhẹ nhàng không làm bí da.

Câu hỏi 3. Các phác đồ có áp dụng chung cho nhiều tình trạng nám hay không?

Bác sĩ Nghị giải đáp: Tùy theo mỗi tình trạng da nám khác nhau mà sẽ có phác đồ riêng phù hợp, dựa trên sự kết hợp của Multi Light, thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ. Tình trạng da nám có thể khác nhau ở nhiều vấn đề lão hóa đi kèm như thô ráp, xỉn màu, lỗ chân lông to và có những da đang bị yếu do kích ứng,…vì vậy mà cách điều trị cũng như chăm sóc sẽ có sự khác nhau.

Tổng kết

Thông qua buổi tọa đàm, chúng ta đã nhận được rất nhiều thông tin bổ ích và quý giá từ các chuyên gia đầu ngành da liễu từ các nước. Dựa vào đây, chị em phụ nữ đang gặp tình trạng nám da đã có thể sở hữu cho mình một cái nhìn tổng thể đúng khoa học về nám da và cách điều trị.

Buổi tọa đàm đã đúc kết được rằng, trị nám theo xu hướng mới nhất và hiện đại nhất phải kết hợp giữa điều trị sắc tố và trẻ hóa da, chỉ khi đạt được điều kiện này, hiệu quả trị nám mới triệt để và kéo dài. SkinMD hân hạnh là thương hiệu dược mỹ phẩm đã đồng hành và được các chuyên gia đánh giá cao trong việc trị nám và phục hồi nuôi dưỡng da, trở thành yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với một phác đồ trị nám hoàn hảo, trị nám tầng sâu và mang lại làn da sáng khỏe mịn màng cho mọi phụ nữ.

tri-nam-tang-sau-hieu-qua-an-toan

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status