Điểm nhấn trong Workshop da liễu tại văn phòng Bộ Y Tế phía Nam ngày 3/10/2020

Bác sĩ Diệp trình bày giải pháp cho dàn da

Ngày 3/10 vừa qua, tại văn phòng Bộ Y Tế phía Nam (51 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM) đã diễn ra workshop chuyên đề “Ngộ độc thuốc tê, sốc phản vệ trong thẩm mỹ”. Workshop được tổ chức bởi khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – bệnh viện giao thông vận tải TP.HCM. Đồng hành cùng sự kiện là sự tham gia của hàng trăm bác sĩ, chuyên gia da liễu trong nước.

Các vấn đề trong da liễu thẩm mỹ

Ngành da liễu thẩm mỹ ngày càng phát triển cũng mang đến nhiều bất cập trong quá trình thực hiện và gây ra nhiều hệ lụy như ngộ độc thuốc tê, sốc phản vệ… Để hiểu rõ những vấn đề này và đưa ra giải pháp tối ưu, bác sĩ Trịnh Quang Thế (bác sĩ học chuyên khoa da liễu và laser thẩm mỹ tại Viện da liễu Trung ương, tu nghiệp tại Hàn Quốc chuyên ngành Filler – Botox – Căng chỉ thẩm mỹ) trình bày về xử lý biến chứng khi thực hiện phương pháp tiêm chất làm đầy, căng da bằng chỉ sinh học.

Bác sĩ Trịnh Quang Thế trình bày về cách lý biến chứng trong da liễu thẩm mỹ
Bác sĩ Trịnh Quang Thế trình bày về cách xử lý biến chứng trong da liễu thẩm mỹ

Để đảm bảo hiệu quả an toàn trong da liễu thẩm mỹ, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Trung Phú Thịnh trình bày về hiệu quả – an toàn của công nghệ PRP thế hệ mới trong Y khoa – thẩm mỹ.

Bác sĩ Nguyễn Trung Phú Thịnh với đề tài liên quan đến hiệu quả – an toàn của công nghệ PRP thế hệ mới
Bác sĩ Nguyễn Trung Phú Thịnh với đề tài liên quan đến hiệu quả – an toàn của công nghệ PRP thế hệ mới

Phương pháp tái tạo nội sinh ứng dụng trong trị liệu da liễu chuyên nghiệp

Song song các vấn đề về thẩm mỹ, workshop cũng thảo luận về tái tạo nội sinh trong da liễu. Đề tài này được bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp (Giám đốc trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, phó chủ tịch hội dinh dưỡng Việt Nam, chủ tịch hội dinh dưỡng thực phẩm TP.HCM) đại diện cho công ty CPGP Sức khỏe & Sắc đẹp Janami trình bày và nhận được nhiều phản hồi tích cực của đông đảo bác sĩ.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, mặc dù ngày nay tuổi thọ ngày càng nâng cao nhưng các bệnh không lây nhiễm như béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư…ngày càng gia tăng. Đối với làn da, do phải chịu nhiều tác động  của các nguồn hóa chất, bụi mịn, tia UV, nội tiết tố, dinh dưỡng, stress… nên tình trạng lão hóa diễn ra sớm hơn và các tổn thương da khó lành hơn.

Bên cạnh các sản phẩm bôi ngoài da, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cũng đưa ra giải pháp dinh dưỡng cho để tăng cường sức khỏe và làm đẹp da bằng cách cân bằng năng lượng, cung cấp đủ protein, khoáng chất, vitamin A, E, C, nhóm B, polyphenol. Đồng thời giảm chất béo, sodium để đào thải và chống lại các độc tố, gốc tự do trong cơ thể, chữa lành tổn thương da.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp đưa ra giải pháp dinh dưỡng cho sức khỏe của làn da
Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp đưa ra giải pháp dinh dưỡng cho sức khỏe của làn da

Qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, bác sĩ Diệp nhận thấy nhiều thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho làn da như vi tảo Spirulina, thực phẩm giàu hoạt chất Astaxanthin như vi tảo đỏ, thực phẩm giàu Polyphenol như rễ cây ngưu bàng, phức hợp NutroxSun chứa chiết xuất cây hương thảo và chiết xuất cam đỏ, kẽm tự nhiên ZinC. Những hoạt chất chiết xuất từ tự nhiên như các thực phẩm này bổ sung các dưỡng chất cho hệ miễn dịch và da, giúp da khỏe mạnh từ bên trong để mang lại sự rạng rỡ bên ngoài.

Những giải pháp da liễu nội sinh được bác sĩ Diệp đưa ra
Những giải pháp da liễu nội sinh được bác sĩ Diệp đưa ra

Các hoạt chất này cũng nằm trong những giải pháp da liễu của Janami đang mang đến cho người tiêu dùng. Thông qua các viên uống tái tạo nội sinh áp dụng các hoạt chất tự nhiên được nghiên cứu khoa học và nghiên cứu lâm sàng tại các viện nghiên cứu lớn ở Nhật Bản.

Các chiến binh để trong cuộc Giải cứu làn da
Các chiến binh trong cuộc Giải cứu làn da

Thông qua Workshop, hơn 100 bác sĩ da liễu đã có thêm thông tin về việc áp dụng những phương pháp mới nhất và khoa học nhất để áp dụng vào điều trị thực tiễn các vấn đề da liễu thẩm mỹ tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của workshop:

Janami giới thiệu sản phẩm
Janami giới thiệu sản phẩm
Góc nhìn toàn cảnh hội thảo
Góc nhìn toàn cảnh hội thảo
Những người nhận được quà tặng
Những khách mời nhận được quà tặng
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status