LÝ GIẢI VÌ SAO MỘT SỐ SẢN PHẨM TPCN NHẬT BẢN KHÔNG CÓ MÀNG SEAL

Thực phẩm chức năng của Nhật Bản được rất nhiều khách hàng Việt Nam và trên thế giới tin tưởng sử dụng bởi chất lượng và độ an toàn. Nhiều khách hàng đã dùng quen các TPCN của Nhật sẽ hiểu được cách đóng gói riêng biệt. Tuy nhiên, những khách hàng mới khi mua TPCN Nhật Bản thì sẽ cảm thấy lạ lẫm về cách đóng gói hộp sản phẩm. Điểm khác biệt chính là khi mở nắp hộp sẽ không có lớp màng seal dán trên miệng mà thay vào đó lớp đệm ni lông nằm bên dưới lọ. Cách đóng hộp này khiến cho nhiều khách hàng thắc mắc, không biết đó có phải hàng chính hãng hay không. Bài viết này, Giải cứu làn da sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Vì sao TPCM Nhật Bản không có lớp màng seal trên nắp lọ?

Khi bạn mua một số TPCN về và tiến hành mở nắp thì sẽ thấy một lớp giấy được bọc kín trên miệng lọ. Lớp giấy này được gọi là lớp màng seal để đảm bảo hàng chưa khui và chưa sử dụng, cũng như bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài như: ánh nắng, độ ẩm, không khí gây oxy hóa….Lớp seal này do nhà sản xuất dán lên khi sản phẩm đóng hộp hoàn chỉnh. Lớp màng seal này thường gặp ở TPCN từ Mỹ, Úc, Hàn Quốc,…

Lớp màng seal trong một số TPCN từ Mỹ, Hàn, Úc,...
Lớp màng seal trong một số TPCN từ Mỹ, Hàn, Úc,…

Khác với các TPCN đến từ nước khác, TPCN của Nhật không sử dụng lớp seal giấy này. Điều này không đồng nghĩa với việc TPCN Nhật kém chất lượng hay không đảm bảo quy chuẩn đóng gói nên các bạn không cần lo lắng. Ngược lại cách làm này được đánh giá cực kỳ tốt và tối ưu.

Lớp màng seal trên TPCN hiện nay có nhiều điểm hạn chế như khách hàng bóc màng seal để lấy sản phẩm phía trong lọ màng seal sẽ mất tác dụng hoàn toàn. Phần sản phẩm còn lại sẽ không được bảo vệ bởi tấm màng này nữa. Ngoài ra, lớp keo dán khô để lại trên miệng lọ được cho là có nguy cơ tạo môi trường cho bụi khoặc vi khuẩn (trên tay..) dễ dàng bám vào hơn.

Vì thế, để khắc phục những nhược điểm của lớp màng seal giấy trên lọ mà các nhà sản xuất TPCN Nhật đã lựa chọn giải pháp tối ưu và an toàn hơn.

TPCN Nhật bản sử dụng đệm ni lông thay cho lớp màng seal

Với sản phẩm nội địa Nhật Bản để khắc phục nhược điểm của màng Seal, các nhà sản xuất Nhật Bản luôn sử dụng gioăng cao su non được tích hợp với nắp lọ như vậy trong toàn bộ quá trình sử dụng, sản phẩm bên trong lọ sẽ luôn được bảo quản 100%.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm đệm Ni lông phía trong lọ, phủ lên trên sản phẩm sẽ giúp kiểm soát lượng thuốc lấy ra trong mỗi lần dùng, giảm thiểu va chạm giữa các viên thuốc trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, đệm Ni lông cũng chiếm hầu hết thể tích phía trên lọ, hạn chế không khí tràn vào lọ gây ra hiện tượng oxy hóa, làm giảm chất lượng sản phẩm.

Do đó, các nhà sản xuất thực phẩm chức năng tại Nhật không dùng màng seal giấy.

Với cách dùng gioăng cao su non và đệm ni lông chất lượng của thuốc sẽ được đảm bảo cao nhất và đúng tiêu chuẩn của hàng Nhật.

Trên đây là bài viết lý giải vì sao một số sản phẩm TPCN Nhật Bản không có màng seal, thay vào đó là đệm ni lông, bạn thấy rằng TPCN Nhật vô cùng an toàn và chất lượng đúng không nào!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status