Thoát khỏi ám ảnh “da xấu” trong kì kinh nguyệt

Làm sao để thoát khỏi nỗi ám ảnh làn da xuống cấp, mụn, sạm trong mỗi kì kinh nguyệt của chị em là câu hỏi thường xuyên? Cụ thể trước mỗi kì “đen đỏ” bạn sẽ cảm thấy da mình bóng dầu và các lỗ chân lông dường như bít tắc bởi lượng bã nhờn dư thừa. Vậy một chế độ chăm sóc da vào những ngày này như thế nào để hiệu quả nhất?

Vì sao chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến làn da?

Mọi hoạt động sinh lý trong cơ thể chúng ta chịu ảnh hưởng từ hormone như cân nặng, giấc ngủ đến tình trạng da. Phụ nữ đặc biệt có một chu kì kinh nguyệt kéo dài giúp phản ánh mức độ khác nhau của các hormone trong cơ thể.

Khi các hormone này thay đổi, tăng lên hoặc giảm xuống đều tác động đến cơ thể, đó chính là nguyên nhân khiến da mặt bạn dư thừa dầu. Cần phải tỉnh táo và linh hoạt trong cách đối phó với tình trạng da do sự ảnh hưởng hàng tháng từ hormone mới có thể giúp bạn sở hữu làn da trẻ trung và sạch khỏe.

Chăm sóc da hiệu quả trước và trong chu kì kinh nguyệt

Trước chu kì kinh nguyệt

Đây là khoảng thời gian các hormone tăng cường hoạt động, lượng oestrogen sẽ giảm, ngược lại progesterone và testosterone sẽ tăng vọt. Da rơi vào tình trạng nhờn nhiều hơn và lỗ chân lông tắc nghẽn và dễ dàng bị viêm nhiễm. Vì vậy, sẽ là phù hợp khi sử dụng các sản phẩm lấy đi tế bào chết, thông thoáng lỗ chân lông, làm sạch dịu nhẹ và tăng cường đề kháng cho da.

Sản phẩm phù hợp với làn da lúc này là sữa rửa mặt Skinicer Repair Cleanser và mặt nạ tẩy tế bào chết Skinicer Repair Mask. Đây là 2 sản phẩm không chỉ làm sạch sâu nhưng vẫn dịu nhẹ, cấp ẩm sâu và giữ lại sự cân bằng cho da đang nhạy cảm.

Trong và sau chu kì kinh nguyệt

Da đặc biệt nhạy cảm khi đang có kinh, lượng bã nhờn dù không còn tiết mạnh mẽ như trước nhưng vẫn khiến da dễ tắc nghẽn và viêm nhiễm. Bạn cần chủ động tăng cường sức đề kháng, các hoạt chất kháng viêm, bảo vệ tế bào được ưu tiên sử dụng.

Skinicer Repair Serum là lựa chọn không thể thiếu lúc này, dùng sáng và tối sau bước rửa mặt với sữa rửa mặt Skinicer Repair Cleanser sẽ giúp da đủ khỏe, hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả, cân bằng dầu thừa, cấp ẩm và tăng cường bảo vệ cho da.

Tuyệt đối không được cậy nặn mụn trong lúc có kinh, hạn chế chà xát bằng hạt hay các hoạt chất tẩy rửa mặt trên da.

Xem thêm: 6 cách trị mụn đầu đen ở mũi tại nhà hiệu quả đơn giản

Bài viết có tham khảo thông tin từ Tạp chí Phái đẹp ELLE.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status