Nghề Y, Nghề Cao Quý Nhất Trong Tất Cả Những Nghề Cao Quý

Có thể nói nghề y là một nghề cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý. Không chỉ vì nó đòi hỏi cả về phẩm chất lẫn tài năng mà đằng sau sự trọng vọng, tôn vinh của cả xã hội với 2 tiếng “bác sĩ” là vô vàn hy sinh, cam chịu trong thầm lặng, rất nhiều nguy hiểm từ bệnh tật, máu, tử thi… Nếu không làm việc trong ngành Y, thật khó để hiểu hết những vất vả, hy sinh của họ. 

Rồi khi dịch bệnh Covid vẫn đang hoành hành từng ngày từng giờ, chẳng ai có thể phủ nhận những cống hiến không mệt mỏi của các y bác sĩ. Chưa bao giờ và hơn lúc nào hết, ngành Y lại đón Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) đặc biệt như năm nay. 

Bởi vì, bỏ lại tất cả những đóa hoa rực rỡ, những lời tri ân sâu sắc, không ít các y bác sĩ đang căng mình, dồn sức chống chọi với đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 3 với cường độ thậm chí còn dữ dội hơn 2 lần trước. Niềm vui với họ giờ rất đơn giản, có khi nhỏ nhoi. Đó là khi bất kì một ca bệnh covid được chữa khỏi hoặc nghe tin không phát hiện thêm ca mắc bệnh mới trong cộng đồng.

Đã lâu lắm rồi và chỉ tới khi dịch bệnh bùng phát, sứ mệnh thiêng liêng của ngành Y mới hiển hiện rõ ràng, được thấu hiểu sâu sắc đến vậy. Họ phải thức khi người khác được ngủ, họ phải làm việc khi tất cả nghỉ ngơi, họ phải nhận lấy những mệt mỏi để người khác được khỏe mạnh, họ đảm bảo cho tính mạng của người khác nhưng chính mạng sống của họ lại bị đe dọa. Và cả những khi họ cứu sống hàng ngàn bệnh nhân mà không ai biết nhưng chỉ cần 1 lần mắc sai lầm thôi là sự nghiệp coi như sụp đổ. Khoác lên mình tấm áo blouse không làm cho họ cao quý mà ngược lại, chính họ, với những hành động của mình đã và đang làm cho ngành y trở nên cao quý.

Chợt nghĩ, nếu không có những người thầy thuốc thì sức khỏe của chúng ta sẽ ra sao? Bao nhiêu sinh mạng nữa sẽ phải rời xa cuộc đời vì covid? Chúng ta vẫn đang vinh danh, ca tụng những người làm nghề thầy thuốc vào ngày 27/2 hàng năm. Cám ơn sao cho đủ!! Những lời cám ơn dù chân thành tới đâu cũng chẳng đủ để khỏa lấp những hy sinh họ đang chịu. Nghề y, 1 nghề đặc biệt và cao quý, do đó rất cần có chế độ đãi ngộ đặc biệt. Sau bao nhiêu khó khăn, cả xã hội đang ngày càng nhận ra những đóng góp to lớn của ngành Y và dành cho họ những ưu đãi đặc biệt. Vững lòng nhé những chiến sĩ áo trắng dũng cảm trên tuyến đầu chống dịch.

Hơn cả mọi lời tri ân, người dân cả nước vẫn đang đặt trọn tình cảm, niềm tin vào những người thầy thuốc Việt Nam xứng danh “Lương y như từ mẫu”!  Một lần nữa, xin được cám ơn và chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam. Nghề Y Nghề Cao Quý Nhất Trong Tất Cả Những Nghề Cao Quý!!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status