Mỹ phẩm cho da dầu mụn lỗ chân lông to cần lưu ý những điều này

Tại Việt Nam, với khí hậu nóng nền nhiệt độ cao, và đặc điểm làn da nhiều tuyến bã nhờn nên dễ đổ dầu, mụn và lỗ chân lông to. Việc chăm sóc đối với làn da này gặp nhiều khó khăn và kém hiệu quả.Vì vậy, mỹ phẩm cho da dầu mụn lỗ chân lông to để hiệu quả là những chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Đặc điểm của làn da da dầu mụn lỗ chân lông to

Có hơn 60% người Việt Nam sở hữu làn da dầu và gặp các vấn đề như mụn, lỗ chân lông to, không đều màu. Hầu hết, họ phải sống chung với tình trạng này trong một thời gian dài và điều trị không khả quan.

Đối với làn da dầu, điểm chung sẽ có đặc điểm như sau:

  • Da sản xuất nhiều dầu, mặt lúc nào cũng bóng bẫy, rửa mặt chỉ sau một thời gian dầu đã tiết ra nhiều.
  • Da mặt dễ bít tắc, lỗ chân lông giãn nở rộng, mặt không láng mịn.
  • Da dễ nổi mụn, đặc biệt là mụn ẩn và mụn viêm.
  • Trang điểm dễ bị xỉn màu, sau một thời gian ngắn lớp phấn bị xuống tone, mặt bị tối.

my-pham-cho-da-dau-mun-lo-chan-long-to

Với người đang sở hữu làn da dầu thường cảm giác rất khó chịu do da mặt quá nhiều nhờn, việc chăm sóc và trang điểm gặp nhiều khó khăn.

Cách chọn mỹ phẩm cho da dầu mụn lỗ chân lông to

Việc chăm sóc da cần một quá trình và lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp với da dầu mụn lỗ chân lông to. Từ bước làm sạch đến cấp ẩm, mỗi bước đều đóng vai trò quan trọng mà bạn nên tìm hiểu kỹ.

Chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn, lỗ chân lông to

Bước làm sạch là cực kỳ quan trọng, khi làn da đủ sạch sẽ dễ dàng dầu tiết lên cổ nang lông. Nhưng do thói quen hay việc lựa chọn sữa rửa mặt chưa đúng cách mà việc làm sạch chưa đủ.

my-pham-cho-da-dau-mun-lo-chan-long-to-1

Với da dầu mụn lỗ chân lông to bạn nên chọn sữa rửa mặt tạo ít bọt vì càng nhiều chất tạo bọt dễ gây khô da. Hầu hết các chất hoạt động bề mặt đều chứa chất tẩy rửa SLS dễ kích ứng, bào mòn lớp màng lipid của da. Một lựa chọn thông minh là các chất hoạt động bề mặt từ gốc dừa tự nhiên sẽ vừa làm sạch và vừa dịu nhẹ với da nhất.

Khả năng làm sạch tốt cũng rất quan trọng, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và cặn mỹ phẩm một cách hiệu quả nhất.

Một điều quan trọng nữa để làm sạch cho da dầu mụn lỗ chân lông to là sữa rửa mặt cần có độ pH cân bằng. Khi da được cân bằng sẽ hạn chế tiết dầu, điều chỉnh lượng da trở về cân bằng rất quan trọng với loại da này.

Một gợi ý dành cho làn da dầu mụn, lỗ chân lông to là sữa rửa mặt Skinicer Reapir Cleanser

Đây là dạng sữa rửa mặt dạng gel trong có thành phần tạo bọt từ gốc dừa tự nhiên, độ pH cân bằng 5.1 rất dịu nhẹ đặc biệt phù hợp cho da dầu mụn lỗ chân lông to.

Xem thêm: BÍ KÍP CHỌN LỰA SỮA RỬA MẶT CHO DA DẦU MỤN

Chọn mặt nạ và tẩy da chết cho da dầu mụn

Tẩy da chết để da không bít tắc bởi tế bào da cũ, đồng thời tạo điều kiện để sản sinh tế bào mới. Nếu da bạn là da nhạy cảm, dầu mụn thì nên tránh các loại tẩy da chết hóa học chứa acid vì dễ gây kích ứng, bào mòn da, nổi mụn.

Hãy chọn dạng tẩy da chết dịu nhẹ, không làm tổn thương da

Gợi ý dành cho da dầu mụn nhạy cảm là mặt nạ tẩy da chết Skinicer Repair Mask. Lần đầu tiên, mặt nạ dạng kem siêu mềm mịn có khả năng lấy sạch tế bào cũ cực kì dịu nhẹ. Không chỉ cần bằng dầu, lấy tế bào chết mà còn se khít lỗ chân lông rất hiệu quả.

my-pham-cho-da-dau-mun-lo-chan-long-to-2

Cấp ẩm cho da dầu mụn đúng cách

Làn da dầu mụn lỗ chân lông to rất cần cấp ẩm nhưng cần đúng cách. Nếu bạn nghĩ da nhiều dầu rồi không cần cấp ẩm thì điều đó chưa chính xác. Da đủ ẩm sẽ hạn chế tiết dầu, từ đó giảm mụn và lỗ chân lông thu nhỏ.

Các dạng serum là phù hợp hơn cả với làn da này, vì serum dễ thẩm thấu nên ít gây bít tắc chân lông.

Sản phẩm gợi ý đến bạn là serum Skinicer Repair với công thức thẩm thấu tức thì, không nhờn rít. Serum giải quyết tình trạng thiếu nước, dầu mụn, và thu nhỏ lỗ chân lông.

my-pham-cho-da-dau-mun-lo-chan-long-to-3

Với 3 bước trên này, cũng như cách lựa chọn mỹ phẩm cho da dầu mụn sẽ giúp bạn có được chu trình chăm sóc da hợp lý và khoa học nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status