Hiểu đúng về điều trị thâm sau mụn

Hầu hết những người bị mụn hoặc tổn thương da đều dẫn đến tăng sắc tố với những mức độ khác nhau. Hiện tượng này sẽ không biến mất và để lại các di chứng nếu không được điều trị mụn đúng cách.

Phản ứng viêm da gây mụn khởi phát khi các tế bào da bị tổn thương do vi khuẩn, virus hoặc do các yếu tố bên ngoài như hóa chất, laser. Phản ứng này sẽ phá vỡ tế bào lớp màng đáy và sản sinh ra một số chất chất oxy hóa, kích thích tế bào biểu bì sản sinh sắc tố giải phóng melanosome – thành phần tạo ra Melanin. Chính vì vậy, thâm sau mụn chính là vấn đề tăng sắc tố da, điều này khiến vùng da bị viêm trở nên tối màu và duy trì một thời gian dài.

Thâm sau mụn là vấn đề tăng sắc tố da

Tùy theo cơ địa, vùng da thâm sau mụn sẽ mờ dần và biến mất theo thời gian khi các mô hạt mới và collagen được hình thành. Tuy nhiên do lượng melanin dư thừa vẫn tồn tại ngay sau khi vùng da viêm mụn được chữa lành, tạo nên sạm nám da.

Lưu ý khi trị thâm sau mụn

Để tránh tình trạng tăng sắc tố sau viêm dẫn đến thâm, cần có phương pháp chăm sóc da khoa học. Đầu tiên, không được nặn mụn vì càng làm tình trạng viêm da nặng hơn. Cần ưu tiên trị mụn an toàn bằng những sản phẩm điều trị uy tín, khoa học để giảm viêm và giảm kích ứng da.

Để điều trị tăng sắc tố da gây thâm sau mụn, cần sản phẩm phục hồi da tổn thương ở tầng sâu, tái tạo lớp hạ bì của da và ức chế quá trình sản sinh melanin, đồng thời giảm các đốm đỏ, vết thâm trên bề mặt da để làm đều tone da.

Ngoài ra, không nên điều trị mun và thâm cùng một lúc để tránh chồng chéo lên nhau, giảm tác dụng của điều trị mụn và trị thâm.

Liệu trình trị thâm mụn:

Bước 1: Hỗ trợ điều trị mụn an toàn bằng bộ dược mỹ phẩm Skinicer®

Hầu hết người bị mụn thường có tâm lý nôn nóng điều trị thâm càng sớm càng tốt nhưng các bác sĩ da liễu khuyên rằng hãy chắc rằng bạn đã điều trị mụn xong hãy tiến hành trị thâm. 3 bước hỗ trợ điều trị mụn Skinicer® giúp đánh bay các nốt mụn hiệu quả nhờ vào thành phần vi tảo độc quyền kháng viêm, kháng khuẩn, thúc đẩy nhanh khô còi mụn, điều tiết dầu cân bằng và bóc tách lớp sừng hóa gây bí tắc lỗ chân lông. Skinicer® đạt hiệu quả trị mụn cải thiện sau 4 tuần.

Bộ dược mỹ phẩm Skinicer® giúp hỗ trợ điều trị mụn an toàn, hiệu quả
Bộ dược mỹ phẩm Skinicer® giúp hỗ trợ điều trị mụn an toàn, hiệu quả

Bước 2: Giảm thâm sau mụn bằng SkinMD Pure Whitenol

Là sản phẩm hỗ trợ điều trị tăng sắc tố da ở tầng sâu, SkinMD Pure Whitenol mang đến hiệu quả đa mục tiêu: giảm tăng sắc tố & làm đều tone da – hỗ trợ điều trị giãn mao mạch – tái tạo da. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy SkinMD Pure Whitenol có thể làm mờ vết thâm sau mụn trong khoảng 2 tuần.

SkinMD Pure Whitenol hỗ trợ trị tăng sắc tố sau viêm chỉ trong 2 tuần
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status