Vì sao nên điều trị mụn theo liệu trình từ bác sĩ da liễu?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc đến các cụm từ “liệu trình”, “phác đồ” trong điều trị da, và thông thường chúng mang lại hiệu quả điều trị cao hơn so với điều trị tự phác. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn các lý do nên điều trị mụn theo liệu trình được bác sĩ da liễu đưa ra nhé?

Điều trị mụn theo liệu trình là gì?

Tổ chức Y tế Thế giới đã thừa nhận mụn là một bệnh mạn tính chứ không đơn thuần chỉ là một vấn đề về thẩm mỹ. Hầu hết bệnh nhân thất bại trong điều trị mụn vì không sử dụng phương pháp điều trị đúng hoặc tự ý ngưng điều trị khiến mụn dễ tái phát.

Vì vậy, để điều trị mụn mang lại kết quả tối ưu các bác sĩ khuyên rằng nên tiến hành theo một liệu trình phù hợp với tình trạng da mỗi người. Tình trạng mụn mỗi người là khác nhau, không thể áp dụng rập khuôn một liệu trình nào mà cần linh động, thay đổi phù hợp theo từng giai đoạn và vấn đề da.

Liệu trình là trình tự các thao tác điều trị bệnh đã được vạch sẵn, là một tài liệu đã được tóm tắt, sơ đồ hóa nhằm cung cấp thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ về các bước xử trí, điều trị bệnh. Thông thường đối với điều trị mụn, trong liệu trình sẽ chi tiết các sản phẩm điều trị, thời gian áp dụng và dự kiến hiệu quả trên da.

Vì sao nên điều trị mụn theo liệu trình từ bác sĩ da liễu?

Có nhiều lý do bạn nên lựa chọn điều trị mụn theo liệu trình, tuy nhiên cần lưu ý chọn được người lên phác đồ có chuyên môn và các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc để mang đến sự an toàn cho làn da.

Điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp

Liệu trình mà bác sĩ kê cho bạn sẽ dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, loại mụn và mức độ nghiêm trong của mụn trứng cá, đồng thời bạn có sẵn sàng thực hiện theo liệu trình mà bác sĩ đưa ra hay không? Khi bạn tuân thủ, dựa vào đúng tình bạn bạn mắc phải để có từng liệu trình phù hợp, không áp dụng các phương pháp sai hay các sản phẩm không phù hợp.

Rút ngắn thời gian điều trị mụn

Thông thường, tùy vào mức độ của mụn mà bác sĩ sẽ dự đoán được thời gian điều trị, nếu tuân thủ đúng phác đồ thường giúp thời gian rút ngắn lại khá nhiều. Vì khi dùng đúng phương pháp và sản phẩm sẽ tác động vào vấn đề sâu và nhanh nhất. Khi bạn tự ý điều trị thường mất rất nhiều thời gian và kết quả cũng không được đảm bảo.

Mang đến kết quả điều trị thật sự

Rất nhiều người tự điều trị tại nhà, dùng rất nhiều mỹ phẩm khác nhau, tin theo các quảng cáo hay hay lời giới thiệu nên dùng không theo một quy tắc nào dẫn đến da mãi không hết mụn. Khác với điều trị tự phác, theo liệu trình được chính bác sĩ thăm khám sau đó mới đưa ra, xác định đúng nguyên nhân gây mụn và điều trị từ gốc. Hầu hết, sau khi áp dụng liệu trình kết quả điều trị tích cực hơn 90% so với không theo liệu trình.

Tiết kiệm chi phí

Vì sao lại tiết kiệm chi phí hơn so với không theo liệu trình, vì bác sĩ chỉ lựa chọn các sản phẩm phù hợp và điều trị đúng vào vấn đề đang gặp phải mà phải dùng quá nhiều sản phẩm. Vì bạn không biết thật sự nguyên nhân gây mụn nên cố dùng nhiều sản phẩm khác nhau, kết quả mụn vẫn bị lại. Chi phí điều trị là một yếu tố được cân nhắc rất nhiều, với chi phí phù hợp hơn và được bác sĩ theo dõi thì quá tốt đúng không nào?

Liệu trình điều trị mụn nào phù hợp với bạn?

Với tình trạng da mỗi người là khác nhau, các bác sĩ thường dựa vào nhiều yếu tố để cân nhắc liệu trình phù hợp. Dưới đây là 2 liệu trình cơ bản và chuyên sâu dành cho các loại da mụn thường gặp được bác sĩ da liễu đưa ra.

Liệu trình thổi bay mụn cơ bản

Dành cho làn da bị mụn nhưng quá nhạy cảm, dễ kích ứng, khó dùng các sản phẩm khác, cần phục hồi và ổn định. 2 sản phẩm là sữa rửa mặt Skinicer và gel Spirularin trong liệu trình mang đến các công dụng rõ rệt như:

 • Da được làm sạch sâu, tế bào sừng chết và bã nhờn nằm sâu trong lỗ chân lông được lấy đi nhẹ nhàng, cuốn trôi mụn cám, mụn đầu đen.

 • Cung cấp dinh dưỡng và cấp ẩm sâu nhờ thành phần vi tảo Spiralin, giảm mẫn cảm, giảm rõ rệt các vấn đề mụn viêm, mụn ẩn do vi khuẩn P.acnes.
 • Giảm đổ dầu trên bề mặt da, nuôi dưỡng da mịn màng, tươi sáng.
 • Hiệu quả rõ rệt mang lại từ liệu trình cơ bản sau 4 – 8 tuần.

Liệu trình loại bỏ mụn chuyên sâu

 • Dành cho da dầu mụn, đặc biệt da từng nhiễm độc từ kem trộn, da yếu bị tổn thương cần phục hồi. Liệu trình hỗ trợ điều loại bỏ chuyên sâu với 3 sản phẩm là sữa rửa mặt Skinice, serum Skinicer và mặt nạ Skinicer
 • Da được làm sạch sâu, tế bào sừng chết và bã nhờn nằm sâu trong lỗ chân lông được lấy đi nhẹ nhàng, mụn cám, mụn đầu đen giảm.
 • Lô chân lông được se khít rõ rệt
 • Cung cấp dinh dưỡng và dưỡng ẩm sâu nhờ thành phần vi tảo Spiralin, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho da, giảm các triệu chứng mẫn cảm.

 • Giảm nhanh hiệu quả các loại mụn như mụn viêm, mụn bọc, mụn ẩn do vi khuẩn và rối loạn nội tiết tố gây nên.
 • Giảm đổ dầu trên bề mặt da, da mềm mịn và trắng sáng hơn.
 • Đặc biệt, với các làn da từng sử dụng kem trộn, nhiễm độc cortiocoid, mẫn ngứa, dị ứng mỹ phẩm, thời tiết mụn nhọt viêm sẽ thấy hiệu quả rõ rệt
 • Hiệu quả rõ rệt từ liệu trình nâng cao sau 3- 4 tuần

Để biết chính xác liệu trình dành cho làn da hãy inbox vào GCLD để được bác sĩ thăm khám và lên liệu trình nhé.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status