[BÀI 1] NHẬN BIẾT CÁC LOẠI DA TỔN THƯƠNG DO CHĂM SÓC SAI CÁCH

Làn da chúng ta được cấu tạo từ nhiều lớp, có cấu trúc phức tạp, vừa giúp bảo vệ gương mặt và cũng là tăng tính thẩm mỹ cho bề ngoài. Nhưng da rất mỏng manh, nếu không biết cách chăm sóc sẽ dẫn đến tổn thương, biểu hiện thành các hiện tượng cụ thể. Bài viết dưới đây giúp bạn nhận biết các vấn đề da tổn thương do chăm sóc sai cách.

Những cách chăm sóc da sai cách thường gặp

  • Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày
  • Sử dụng tẩy tế bào chết quá mạnh, có hạt, acid
  • Sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc da
  • Không sử dụng kem chống nắng
  • Không làm sạch trước khi ngủ
Các tổn thương cho làn da khi không chăm sóc đúng cách

Các loại da tổn thương do chăm sóc sai cách

Da nổi mụn trứng cá

Có rất nhiều tác nhân gây ra mụn trứng cá trong đó do chăm sóc sai cách chiêm phần lớn khi không được làm sạch đúng cách, da bị tổn thương lớp màng ẩm cho virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Mụn gây tác động tâm lý nặng nề đến người bệnh, mất tự tin, thậm chí gây sẹo lõm vĩnh viễn.

Mụn được chia thành nhiều loại như mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn nang tùy vào từng mức độ mà da sẽ phản ứng. Đặc biệt khi bạn sử dụng kem trộn da bị nhiễm độc corticoid mụn sẽ nổi kéo dài và rất nguy hiểm.

Da nhạy cảm, kích ứng

Khi chăm sóc da không đúng cách da sẽ dẫn yếu do lớp hàng rào tự nhiên bị tổn thương, da mất nước và rơi vào trạng thái nhạy cảm. da nhạy cảm, kích ứng là tiền đề để dẫn đến mụn, nám, thâm, lão hóa nếu không biết cách chăm sóc và phục hồi.

Da quá nhờn hoặc quá khô

Làm sạch da quá mức sẽ làm cho làn da của bạn trở nên khô, bong tróc và bị kích thích. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và chỉ nên rửa mặt hai làn một ngày để tránh tình trạng khô da. Còn da nhờn sẽ khiến dễ nổi mụn, bạn nên chọn các thành phần giúp kiểm soát và điều tiết dầu về cân bằng

Lão hóa da

Chăm sóc da sai cách còn gây ra tình trạng lão hóa sớm, da chùng nhão, nhăn nheo, kém sẵn chắc, đàn hồi, kém sức sống. Lượng collagen bị sụt giảm nghiêm trọng khiến da dần mất đi sự trẻ trung vốn có.

Đón xem bài 2: Cách chăm sóc da đúng cách để có làn da khỏe đẹp

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status