3 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ CHỌN SỮA RỬA MẶT PHÙ HỢP VỚI DA

Sữa rửa mặt là sản phẩm không thể thiếu của tất cả các cô gái, cho dù bạn không có lọ kem dưỡng hay serum nhưng GCLD tin chắc rằng ai cũng có một lọ sữa rửa mặt. Đây tưởng chừng như là bước cực kì đơn giản nhưng thật chất việc chọn sữa rửa mặt không phù hợp với da kéo theo nhiều hệ lụy mà bạn không ngờ. Vì vậy, hãy đọc ngay 3 điều nhất định phải biết để chọn sữa rửa mặt phù hợp với da.

Sữa rửa mặt với pH trung tính

Độ pH chuẩn của làn da là 5.5 – tức da mặt chúng ta hơi có tính axit. Lớp axit này sẽ giúp da bạn giữ ẩm và giúp các lợi khuẩn trên mặt phát triển.

Môi trường axit này hỗ trợ sự tăng trưởng của vi khuẩn tự nhiên và nấm trên da – những yếu tố này rất cần thiết để da luôn khỏe. Thêm nữa, đó là môi trường lý tưởng cho các enzyme của da hoạt động để giữ ẩm và tẩy tế bào chết.

Để có thể bảo vệ lớp màng ấy, độ pH của sữa rửa mặt bạn sử dụng phải tương đương với độ pH chuẩn trên da. Nếu sử dụng sữa rửa mặt có độ kiềm quá cao, nó sẽ phá cân bằng axit trên da bạn và khiến da bạn bị khô.

Vì vậy, các bác sĩ da liễu khuyên bạn chỉ nên rửa mặt với sữa rửa mặt có độ pH từ 5 – 6 để bảo vệ lớp màng ẩm tự nhiên của da.

Khả năng làm sạch sâu nhưng vẫn giữ ẩm

Nhiều sữa rửa mặt hiện nay gặp phải tình trạng như chứa xà phòng hay các chất hoạt động bề mặt ELS gây hại cho da, nó giúp tăng cường khả năng làm sạch sâu, cuốn trôi bụi bẩn, bã nhờn.

Sau khi sử dụng sữa rửa mặt dạng này xong da cảm giác rất sạch, căng kít và khô, gần như không còn tí dầu nào trên mặt, bạn sẽ cảm thấy da căng và khó chịu. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau là mặt đổ dầu trầm trọng hơn.

Một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ thì lại không đảm bảo khả năng làm sạch, chúng chỉ tạo cảm giác rửa các cặn bẩn nhưng thật chất da vẫn không được làm sạch hiệu quả. Khi dùng loại sữa rửa mặt này da dễ bị lên mụn cũng như lão hóa vì không làm sạch kĩ.

Vì vậy, bạn hãy chọn sữa rửa mặt không chứa xà phòng, các chất hoạt động bề mặt ELS thay vào đó các srm có chất tạo bọt từ gốc dừa từ nhiên, không làm khô da mà khả năng làm sạch rất tốt.

Không chứa thành phần gây hại

Có nhiều thành phần đã được liệt kê là không an toàn để sử dụng trên da như cồn, dầu khoáng, chất bảo quản, silicone,…. Khi da sử dụng thời gian dài sẽ gây mất lớp hàng rào bảo vệ, dễ nổi mụn thậm chí ung thư da.

Vì vậy, GCLD khuyên rằng bạn chỉ chọn các srm cam kết không chứa thành phần gây hại da kể trên nhé

Một gợi ý tuyệt vời cho làn da bạn, đặc biệt với da đang bị mụn, da dầu, da nhiễm corticoid cần một sữa rữa rửa mặt an toàn và dịu nhẹ nhưng vẫn làm sạch sâu chính là Skinicer Repair Cleanser

  • Loại bỏ mọi bụi bẩn, dầu thừa trong lỗ chân lông nhờ hoạt chất làm sạch sâu từ gốc dừa tự nhiên, dịu nhẹ, không gây kích ứng.

    Vi tảo Spiralin® công thức độc quyền giúp kháng khuẩn, ngăn chặn sự sinh phát triển của P.acnes, cân bằng dầu nhờn giúp da sạch thoáng.

    Cung cấp độ ẩm giữ cho da khỏe mạnh, duy trì hệ sinh vật có lợi trên da

    Cân bằng pH ngay sau khi rửa, không làm khô da, bảo vệ màng ẩm luôn duy trì ổn định, không cần dung toner sau khi rửa mặt.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status