SAI LẦM KHIẾN THOA KEM DƯỠNG/SERUM ĐẶC TRỊ MỤN MÀ KHÔNG HIỆU QUẢ?

Có bao giờ bạn thắc mắc, dù đã bỏ rất nhiều tiền, công sức thời gian để thoa rất nhiều loại serum, kem dưỡng đắt tiền nhưng các vấn đề da vẫn không cải thiện. Chăm sóc da với các sản phẩm là việc làm cần thiết để có được làn da như ý nhưng nếu không hiểu rõ làn da mình thì dễ gặp phải tình trạng trên.

Vì sao thoa kem dưỡng/serum đặc trị mãi không có hiệu quả?

Do yếu tố di truyền, làn da người châu Á có xu hướng tiết nhiều dầu hơn so với người da trắng, tế bào sừng tăng sinh mạnh, lượng sắc tố tăng giảm thất thường. Ngoài ra, do khí hậu nóng, ấm kết hợp với độ ẩm không khí cao, lượng dầu ở làn da châu Á được sản xuất nhiều hơn, tạo điều kiện cho khuẩn mụn phát triển. Nếu người bệnh không biết cách giữ vệ sinh và đảm bảo điều kiện thông thoáng cho bề mặt da, mụn sẽ trở nên khó trị.

Một trong những yếu tố khiến làn da không cải thiện dù bạn đã dùng rất nhiều mỹ phẩm chính là do vấn đề dày sừng trên da, như một thành trì khiến da không thể tiếp nhận mỹ phẩm và giảm khả năng thẩm thấu các hoạt chất.

Như chúng ta đã biết, da là một cấu trúc phức tạp với nhiều lớp trong đó lớp thượng bì đóng vai trò quan trọng hầu hết các tế bào trong lớp biểu bì là keratinocytes. Lớp này liên tục phát triển sản sinh ra các tế bào mới để thay thế cho lớp tế bào cũ (tế bào chết). Lớp tế bào chết cần được loại bỏ khỏi bề mặt da để tế bào mới có cơ hội xuất hiện để bảo vệ làn da của bạn.

Trong cơ chế của da có một quá trình gọi là sừng hóa, quá trình này diễn ra trong khoảng 28 ngày trên da bắt đầu từ lớp đáy liên tục sản sinh ra các tế bào mới được đẩy lên trên bề mặt, nếu như chúng ta không loại bỏ tế cũ phía trên thì lâu dần sẽ tích tụ khiến da gặp vấn đề dày sừng.

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chăm sóc da chính là không lấy đi lớp tế bào sừng cũ hoặc lấy đi không đúng cách khiến da bị tổn thương, càng làm cho da xuống cấp dù đã cố gắng dùng mỹ phẩm.

Cách giải quyết vấn đề dày sừng và loại bỏ dày sừng đúng cách

Một sai lầm rất nhiều người đang mắc chính là chọn các sản phẩm làm sạch chứa chất tẩy rửa mạnh vì nghĩ sẽ loại bỏ lớp sừng dày một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa quá nhiều chất tẩy rửa công nghiệp mạnh sẽ khiến lớp biểu bì mất đi quá nhiều, phá vỡ sự liên kết giữa “vữa và gạch” quá đà thì bức tường thành bảo vệ da cũng đổ, gây ra tình trạng da mất đi độ ẩm tự nhiên, cung cấp nhiều không gian nơi vi khuẩn sống trên da, chúng sẽ tìm nơi trú ẩn và phát triển mạnh, với da khô thì da sẽ có hiện tượng nút nẻ, với da dầu sẽ có hiện tượng đổ dầu nhiều hơn để tránh tình trạng mất nước cho da.

Vì vậy, để loại bỏ lớp sừng hóa trên da bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt, mặt nạ có chứa các thành phần như chiết xuất cây Liễu, cây Phỉ, đây là những hoạt chất loại bỏ lớp tế bào cũ một cách hiệu quả nhưng an toàn và nhẹ dịu cho da.

Ngoài ra, thói quen loại bỏ lớp sừng bằng hạt (crub) cũng không tốt cho da mặt, vì chúng ma sát mạnh vào da sẽ làm hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, bạn nên thay thế bằng các dạng mặt nạ dạng kem, vừa giúp thư giản vừa loại bỏ lớp sừng hóa mà an toàn với da.

Skinicer với dòng mặt nạ chiết xuất từ các thành phần tự nhiên giúp loại bỏ tế bào sừng mà dịu nhẹ nhất cho làn da. Da bạn sẽ trở nên tươi sáng, đều màu, đồng thời việc sử dụng serum/kem dưỡng sẽ hấp thụ hoàn toàn mà không bị ảnh hưởng nữa.

Nên đắp mặt nạ Skinicer Mask 2 lần/ tuần để da được thanh lọc, lấy đi lớp sừng già cõi để da thông thoáng, tiếp nhận các dưỡng chất hiệu quả nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status