MÁCH BẠN PHƯƠNG PHÁP CHỐNG NẮNG TRẮNG DA CỰC XỊN CHO CẢ BODY

Phương pháp chống nắng trắng da

Da vừa được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời nhưng vẫn nhận được tác động dưỡng trắng song song là điều chị em nào cũng mong muốn. Cùng tìm hiểu ngay cách chống nắng trắng da ngay sau đây nhé!

Vì sao da bị đen đi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời?

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời khiến da sạm đen. Điều này là do sự sản sinh của melanin, một sắc tố bảo vệ các lớp dưới của da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Da bị tổn thương sản sinh ra nhiều hắc tố dẫn đến sạm da hơn.

Làn da sạm đen do ánh nắng mặt trời
Làn da sạm đen do ánh nắng mặt trời

Trong ngắn hạn, da của bạn phản ứng với ánh nắng mặt trời bằng cách bị viêm. Do cháy nắng, da của bạn thích nghi bằng cách rám nắng (đen da). Tiếp xúc càng kéo dài, vết đỏ hay sạm da có thể càng nặng. Da rám nắng cũng là kết quả của việc giải phóng melanin ở vùng bị ảnh hưởng.

Cách chọn kem chống nắng trắng da an toàn

Đầu tiên, để hạn chế việc kích ứng, bạn nên tham khảo kem chống nắng vật lý. Nếu da của bạn dễ bị mụn, hãy nhớ mua kem chống nắng có nhãn “không gây mụn”. Khi bôi lên da, kem chống nắng vật lý sẽ phản xạ tia UV của mặt trời, ngăn chúng tiếp cận với da bằng cách tạo thành một lớp phản chiếu trên bề mặt da. Các thành phần chịu trách nhiệm phản xạ tia cực tím là oxit kẽm hoặc titanium dioxide. Giảm ánh sáng tia cực tím chiếu vào da làm giảm sản sinh hắc sắc tố Melanin trong da. Theo thời gian, ít melanin hơn có nghĩa là da sẽ được sáng hơn.

Để hỗ trợ làm trắng da, bạn có thể chọn loại kem chống nắng chứa những thành phần sau đây: Ascorbyl axit (vitamin C), ức chế melanin làm trắng da, các chiết xuất cúc la mã, kiwi, quả quýt, chiết xuất trà xanh.

Các chiết xuất từ thiên nhiên vô cùng an toàn
Các chiết xuất từ thiên nhiên vô cùng an toàn

Kem chống nắng ở một số hãng sẽ có thêm các thành phần dưỡng trắng da, tuy nhiên cần hiểu rằng chúng chỉ dừng ở mức độ hỗ trợ làm trắng. Công dụng chính của kem chống nắng vẫn là ngăn ngừa tổng hợp sắc tố melanin chứ không thể làm giảm lượng melanin đã có. Kem chống nắng vô hiệu hóa bức xạ UV và do đó bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng. Do giảm sản xuất melanin – sắc tố gây sạm da, màu da trở nên sáng hơn theo thời gian. Tuy nhiên, nó không làm trắng da như sản phẩm dưỡng trắng chuyên biệt.

Kem chống nắng không thể bảo vệ da hoàn toàn

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là kem chống nắng hoạt động như một bộ lọc. Nó không thể ngăn da bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 100 phần trăm. Vì vậy, làn da vẫn có thể bị đen sạm hay rám nắng kể cả khi bạn dùng kem mỗi ngày. Mang kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF từ 30 trở lên có thể giúp giảm thiểu tác hại của ánh nắng đến làn da, nhưng đó chưa phải là giải pháp toàn diện.

kem chống nắng chưa thể bảo vệ da hoàn toàn
Kem chống nắng chưa thể bảo vệ da hoàn toàn

Thứ hai, trên lý thuyết là chúng ta buộc phải bôi kem chống nắng cho toàn cơ thể để da không bị đen đi. Nhưng thực tế không một ai có thể kiên nhẫn bôi kem cho toàn bộ cơ thể và thoa lại sau mỗi 2 giờ. Đây cũng là lí do vì sao bạn gặp tình trạng da loang lổ, không đều màu giữa các vùng da với nhau.

Lý do thứ ba, những tác động tiêu cực có thể không phải lúc nào cũng nhìn thấy bằng mắt thường. Bạn nghĩ lớp kem chống nắng (chưa hẳn đủ liều lượng và không đảm bảo việc bôi lại) là đã đủ để bảo vệ da. Chưa hẳn. Có những tác động vô hình từ ánh nắng xuyên thẳng vào da mà chúng ta không thể nào nhận thấy được, mà chúng sẽ biểu hiện trong lâu dài.

Viên uống chống nắng nội sinh chất lượng cao

Tại Nhật Bản, các chuyên gia đã dày công nghiên cứu và phát triển nên loại viên uống chống nắng nội sinh Bella The Sun. Viên uống này mang đến giải pháp toàn diện và đạt hiệu quả đa mục tiêu: Chống nắng cho cơ thể, làm trắng da và cải thiện quá trình lão hóa. Có mặt của phức hợp chống nắng nổi tiếng thế giới NutroxSun cùng với các thành phần thuần thiên nhiên như: Chiết xuất hạt lựu, chiết xuất men nấm Nhật, chiết xuất vi tảo đỏ, chiết xuất cây móng mèo cùng vitamin E&D.

Thành phần "đắt" của viên uống chống Bella the sun
Thành phần đắt của viên uống chống Bella the sun

Bella The Sun có công thức đặc biệt, bảo vệ da cho toàn cơ thể dưới tác động có hại từ ánh nắng thông qua cơ chế chống oxy hóa, làm khỏe tế bào, bảo vệ DNA. Viên uống chống nắng Bella The Sun chứa đa dạng thành phần cùng hàm lượng dinh dưỡng cho sức khỏe lẫn vẻ đẹp làn da, liên tục nhận được sự tin dùng và phản hồi tích cực từ người dùng. Theo kiểm chứng lâm sàng, sau 2 tháng dùng Bella The Sun mỗi ngày, làn da sáng hơn 84%.

Khả năng làm trắng da của viên uống này dựa vào cơ chế làm trắng da an toàn: Ngăn ngừa và giảm lượng melanin đã có, nâng cao hàng rào bảo vệ tự nhiên. Bella The Sun là chứa chiết xuất làm trắng da L – cysteine, Astanxanthin, vitamin C hàm lượng cao trong cam đỏ Địa Trung Hải, vitamins thiết yếu. Chúng qua đường uống rồi vào cơ thể, thực hiện ngăn chặn và đào thải Melanin, đồng thời làm khỏe da, từ đó giúp da dần trắng mịn hơn, có độ ẩm cần thiết để trông săn chắc và ẩm mượt.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status