Cách tra cứu mỹ phẩm chính hãng chuẩn nhất

Bạn đã biết cách check mỹ phẩm chính hãng không lo lắng mua trúng hàng giả, hàng nhái chưa? Đây là vấn đề khiến nhiều chị em khi làm đẹp vô cùng lo lắng vì không muốn mua phải hàng kém chất lượng. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo trên bằng những cách đơn giản tại nhà.

Vì sao cần biết cách tra cứu mỹ phẩm chính hãng?

Khi nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng cao thì cơ hội cho các bên làm giả xuất hiện ngày càng nhiều. Mỹ phẩm nhái, kém chất lượng luôn ẩn nấp bên ngoài khiến người tiêu dùng có nguy cơ mắc bẫy.

Tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái luôn là vấn nạn trên thị trường mỹ phẩm, chỉ một chút sơ suất, hay ham rẻ là sẽ dính bẫy. Không ít khách hàng mua phải những món mỹ phẩm kém chất lượng để rồi càng dùng da càng xấu, nguy cơ đối mặt với nhiều vấn đề hơn.

Khi bạn biết cách kiểm tra đúng sản phẩm, đảm bảo rằng mình đã mua đúng hàng chính hãng sẽ an tâm sử dụng. Còn khi mua hàng lại lo lắng không biết sản phẩm này có chất lượng không, vì lo ngại hàng giả. Vì thế, cách tốt nhất là tự biết cách tra cứu mỹ phẩm chính hãng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm chính hãng
Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm chính hãng

Tự bảo vệ làn da và sức khỏe

Mỹ phẩm không chỉ tác động trực tiếp lên làn da mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe lâu dài vì thế nếu mua phải những mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra nguy cơ đến cơ thể. Mỹ phẩm kém chất lượng thường chứa các thành phần nguy hại như dầu khoáng, silicone, corticoid gây nên những tổn thương trực tiếp với da. Ngoài ra, việc sử dụng lâu còn ngấm vào máu, thông qua các nang lông gây nhiễm độc và phát sinh các bệnh tật.

Cách check mỹ phẩm chính hãng chuẩn nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách tra cứu mỹ phẩm giúp phát hiện thật – giả của mỹ phẩm mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Giải cứu làn da sẽ gợi ý đến bạn những cách tra cứu sau đây:

Tra cứu mỹ phẩm chính hãng qua đặc điểm bên ngoài

Bao bì và đóng gói là yếu tố đầu tiên khi bạn tiếp xúc với sản phẩm, từ đó bạn có thể quan sát và đánh giá. Nếu bạn là người tỉ mỉ, có thể tìm kiếm các đặc điểm đặc trưng của sản phẩm để nhận định xem có phải hàng thật không. Hoặc nếu bạn không chắc, có thể tìm kiếm hình ảnh và bao bì trên internet và so sánh với sản phẩm mình mua.

Thông thường, mỹ phẩm thật – giả cũng có sự khác biệt ví dụ như font chữ, màu sắc, logo thương hiệu, cách trình bày, in ấn.

Mỹ phẩm chính hãng luôn được trình bày sắc nét, bố cục rõ ràng, thông tin chi tiết, tạo nên sự chất lượng và cao cấp.

Với mỹ phẩm giả, mặc dù được sao chép khá giống nhưng rất nhiều chi tiết không thể tỉ mỉ như hàng thật, từ đó, bạn có thể đặt ra nghi vấn và tiến hành kiểm tra thêm.

Mỹ phẩm trôi nổi hiện nay có rất nhiều loại
Mỹ phẩm trôi nổi hiện nay có rất nhiều loại

Kiểm tra mỹ phẩm thông qua màu sắc và mùi hương

Tiếp đến, hai yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua là về màu sắc và mùi hương. Tùy vào từng sản phẩm mà công thức sẽ khác nhau vì thế màu sắc rất đa dạng. Nhưng với sản phẩm thật, bạn sẽ cảm thấy màu sắc thường tự nhiên hoặc không màu, trừ các sản phẩm trang điểm sẽ có màu nổi bật, đúng với màu sắc công bố. Vì thế, khi mua mỹ phẩm, bạn thử quan sát xem về màu sắc có gì bất thường không, có bị ngả vàng hay màu quá khác biệt so với nhãn hàng công bố.

Còn với mùi hương, thông thường mỹ phẩm thật sẽ có mùi thơm tự nhiên hoặc không mùi tạo nên sự dễ chịu trong quá trình sử dụng. Điều này thường khác với mỹ phẩm giả, chúng rất dễ có mùi hắc hay nồng hóa chất, khi mở nắp ra bạn ngửi thấy rất khó chịu. Nếu bạn thấy có bất thường về hai yếu tố này thì cần xem xét lại xem có phải chính hãng hay không.

Cảm nhận khi sử dụng trên da

Nếu khi bạn mua hàng và không có bất thường về bao bì, mùi hương và màu sắc thì tiến hành kiểm tra trên da. Bạn có thể test trên vùng da cổ tay, cổ hay gáy để chắc chắn rằng an toàn. Lấy một lượng nhỏ sản phẩm và thử trên da, cảm nhận  ngay về kết cấu sản phẩm ví dụ sản phẩm có quá đặc gây bít tắc, bết rít khó chịu, quá loãng hay bất kỳ dấu hiệu bất thường. Sau đó, bạn đợi xem mỹ phẩm có gây kích ứng cho da, nếu vùng da đó trở nên đỏ, ngứa hay rát bất thường thì nguy cơ cao bạn đã thử nhầm sản phẩm giả, kém chất lượng.

Cách tra cứu mỹ phẩm chính hãng thông qua Check Code

Check code là hình thức kết hợp công nghệ để xác định mỹ phẩm chính hãng, cách này được nhiều người áp dụng và tính chính xác cao. Trên mỗi sản phẩm sẽ có những mã số nhất định giúp xác định thông tin về nguồn gốc, thương hiệu, các thông tin cơ bản sản phẩm,….

Cách check mỹ phẩm chính hãng với các loại mã
Cách check mỹ phẩm chính hãng với các loại mã

Để sử dụng bạn cần điện thoại thông minh (smartphone) để truy cập vào các ứng dụng check code như iCheck và Barcode Việt. Sau khi tải các ứng dụng này về điện thoại, bạn mở lên và sử dụng camera để quét vào phần mã code trên sản phẩm. Sau khi phân tích, các thông tin sản phẩm sẽ trả về để bạn kiểm tra.

Cách tra cứu mỹ phẩm chính hãng thông qua mã vạch

So với cách tra cứu qua Check Code thì cách này phức tạp hơn cũng đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức cơ bản về mã vạch. Giải cứu làn da sẽ giúp bạn biết cách tra cứu các thông tin này nhé.

Trên mỗi sản phẩm, các nhà sản xuất sẽ có in kèm một mã vạch để hiển thị nguồn gốc, mã doanh nghiệp, số kiểm tra và mã mặt hàng.

3 chữ số đầu tiên sẽ hiển thị mã quốc gia, ví dụ 893 là sản xuất tại Việt Nam.

Sau đó, với các con số còn lại bạn cộng theo công thức sau để biết được mỹ phẩm thật và giả: cộng các số hàng lẻ và số hàng chẵn riêng biệt, sau đó bạn lấy kết quả số chẵn nhân với 3 và cộng với kết quả số lẻ. Nếu kết quả cuối cùng cho ra đuôi cuối cùng là không ví dụ 10, 20, 30,….. Thì đây là hàng thật.

Trên đây là những cách tra cứu mỹ phẩm chính hãng chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng để mua được hàng chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái nhé.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status